• Trang chủ
  • News
  • Ngây ngất với những cánh đồng hoa cải Mộc Châu chẳng muốn về

Ngây ngất với những cánh đồng hoa cải Mộc Châu chẳng muốn về

Ngây ngất với những cánh đồng hoa cải Mộc Châu chẳng muốn về

Dân phượt và các bạn trẻ đam mê du lịch thường rỉ tai nhau những địa điểm đắt giá để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoa cải nở trắng ngút tầm mắt là rừng thông Bản Áng, bản Pa Phách… Ở nơi đây cảnh đẹp đến thế nào hãy cùng tìm hiểu ngay tại bài viết này.

Mùa hoa cải có vào mùa nào?

Mộc Châu là một trong những mảnh đất Cao Nguyên ở vùng núi phía Bắc. Bồn mùa ở đây mùa nào cũng có những loại hoa rất đặc trưng. Hoa cải trắng ở Mộc Châu nở quanh năm, nhưng rộ nhất vào khoảng thời gian tháng 10, tháng 11 và tháng 12. Những cánh đồng hoa cải nở trắng bạt ngàn, từ hai bên đường, thung lũng,… đẹp một bức tranh thảo nguyên mà bất kỳ ai chiêm ngưỡng đều sẽ bị rung động.

Mùa hoa cải nở rộ

Mùa hoa cải nở rộ

Những địa điểm ngắm cánh đồng hoa cải đẹp tựa chốn thiên đường

Không giống như ở Hà Nội, các vựa hoa chỉ bao bọc trong một cánh đồng nhỏ, ở Mộc Châu, hoa được trồng kín khắp quả đồi, kéo dài từ thung lũng này đến chân núi nọ, khắp không gian rộng lớn được phủ một màu trắng ngút ngàn của hoa cải.

Rừng thông bản Áng đẹp như một bức tranh

Nhìn từ trên cao, bản Áng đẹp như một bức tranh thủy mặc với những nếp nhà sàn truyền thống nằm thấp thoáng, ẩn hiện dưới bạt ngàn tán lá xanh tươi. Phía xa xa, khung cảnh cao nguyên Mộc Châu, với những đồi chè, đồng cỏ xanh mướt.

 

Ngay phía sau khu rừng là những cánh đồng hoa cải

Ngay phía sau khu rừng là những cánh đồng hoa cải

Ngay phía sau khu rừng này là những cánh đồng hoa cải rộng hàng chục hecta, phủ trắng khắp các triền đồi tạo nên một không gian tươi mới cho Mộc Châu.

Đây cũng là nơi thu hút rất nhiều người tham quan, chụp ảnh và là địa điểm nghỉ trăng mật lý tưởng đối với các cặp đôi.

Bản Pa Phách

Không kém cạnh so với rừng thông bản Áng, bản Pa Phách lại được các tín đồ du lịch ưu ái gọi với cái tên là “thiên đường hoa cải”.

Có thể nói đây là điểm ngắm hoa cải Mộc Châu nổi tiếng mà bất cứ ai cũng muốn ghé qua một lần. Đến với Pa Phách vào tháng 11, bạn sẽ được đắm chìm trong sắc trắng thơ mộng của hoa cải, trải dài ngút ngàn trên mọi con đường, lối đi vào bản.

Bản Pa Phách trắng xóa màu hoa cải

Bản Pa Phách trắng xóa màu hoa cải

Đường lên Pa Phách khá hiểm, phải vượt qua nhiều con dốc, nhưng khi lên được đến đỉnh bạn sẽ rất hả hê khi nhìn xuống thấy một thung lũng ngợp trời màu hoa trắng. Đặc biệt, khi chiều buông là sương mù vây kín dày đặc khiến người ta có cảm giác như lạc trong biển sương mờ ảo.

Thung lũng Nà Ka

Một địa điểm nữa mà dân phượt ưa thích khi đi săn hoa cải là thung lũng Nà Ka. Các vườn hoa cải ở đây được trồng và chăm sóc tỉ mỉ, chu đáo, một thung lũng hoa cải trắng mênh mông và bát ngát đến choáng ngợp. Cánh đồng hoa trắng xóa, nổi bật giữa khung cảnh thiên nhiên khoáng đạt và hùng vĩ.

Ngắm nhìn hoa cải ở thung lũng Nà Ka

Ngắm nhìn hoa cải ở thung lũng Nà Ka

Thử tưởng tượng bạn đang lạc trôi giữa cánh đồng bạt ngàn hoa cải tận hưởng mùi hương nhẹ nhàng, vậy thôi cũng đủ làm bạn quên đi hết những mệt mỏi của bộn bề cuộc sống thường ngày để hòa cùng thiên nhiên. Hãy đến với Mộc Châu – Mùa hoa cải để tận mắt trải nghiệm và cảm nhận dù chỉ một lần bạn nhé!