Mùa thu Hà Giang luôn làm cho lòng người say đắm

Cứ mỗi độ thu về du khách khắp nơi lại háo hức về Hà Giang để chiêm ngưỡng mùa hoa đẹp ngoài tam giác mạch thì người ta không khỏi nguôi ngoai về một mùa cúc dại – loài hoa mang vóc dáng mảnh mai, nhưng lại có một sức sống tiềm tàng.

Mùa hoa cúc dại Hà Giang đẹp đến nao lòng

Mùa thu của Hà Giang luôn gợi cho ta những cảm xúc đầy an nhiên, cứ mỗi dịp thu về là lúc những thảm hoa rực rỡ xuất hiện, một trong số đó là mùa hoa cúc dại đẹp đến đốn tim.

Mùa thu Hà Giang luôn làm cho lòng người say đắm

Mùa thu Hà Giang luôn làm cho lòng người say đắm

Mùa thu nơi đây không mang lại cho người ta cảm giác man mác buồn hay hoài niệm về miền quá khứ. Mùa thu Hà Giang là mùa của những bông hoa cúc dại bắt đầu nở rộ, vươn mình mạnh mẽ và đầy sức sống trên vùng cao nguyên đá cheo leo. Bóng dáng mảnh mai của loài hoa cúc dại đã trở thành “nét tình mùa thu” của vùng cao nguyên đá, khiến lòng người vấn vương và thôi thúc những bước chân chinh phục mảnh đất địa đầu Tổ Quốc.

Những vạt hoa cúc nở rực rỡ trên khắp các nẻo đường

Những vạt hoa cúc nở rực rỡ trên khắp các nẻo đường

Mùa hoa cúc dại Hà Giang đẹp rực rỡ mà chẳng phô trương. Đến Hà Giang những ngày cuối thu, ta vô tình bắt gặp những vạt hoa cúc nở rực rỡ trên khắp các nẻo đường đâu đâu cũng thấy bóng dáng loài hoa cúc dại. Những thảm hoa dệt hoa tạo nên một khung cảnh lãng mạn, đẹp đến mê hồn.

Mùa thu Hà Giang còn có gì khiến người ta nhớ đến?

Mùa hoa tam giác mạch có sức hút khó lý giải

Mùa hoa tam giác mạch

Mùa hoa tam giác mạch

Mùa hoa tam giác mạch vốn được xem là biểu tượng, là đặc sản của mùa thu Hà Giang, khó có thể lý giải được sức hút của hoa tam giác mạch hoặc mô tả nó đẹp đến nhường nào. Loài hoa này mọc trải dài khắp một vùng trời Đông Bắc khiến ai ai cũng phải choáng ngợp. Hoa tam giác mạch thay đổi màu sắc theo từng thời kỳ, từ màu trắng tinh khôi khi chớm nở, chuyển sang rực rỡ sắc tím hồng rồi cuối cùng trở nên đằm thắm với màu đỏ sẫm. Vì vậy, ngay từ những ngày đầu tháng 10, hội đam mê du lịch đã rục rịch lên đồ chuẩn bị chinh phục Hà Giang để ngắm cho trọn mùa hoa tam giác mạch.

Mùa lúa chín thơ mộng

Bên cạnh những thảm hoa cúc vàng, sắc tím của hoa tam giác mạch thì mùa thu Hà Giang còn rực rỡ màu vàng của những cánh đồng ruộng bậc thang lúa chín vàng thơm ngát.

Những cánh đồng ruộng bậc thang vàng óng

Những cánh đồng ruộng bậc thang vàng óng

Bao trùm lên không gian là màu vàng óng của lúa hòa cùng cái nắng nhẹ mùa thu khiến cho bức tranh thiên nhiên thêm phần quyến rũ.

Ngoài ra đừng quên khám phá đệ nhất hang động Lùng Khúy đẹp tựa chốn thần tiên mê hoặc lòng người khi bạn tham gia tour du lịch Hà Giang.

Hang động Lùng Khúy đẹp tựa chốn thần tiên

Hang động Lùng Khúy đẹp tựa chốn thần tiên

Hang động xinh đẹp này chính là món quà đầy bất ngờ mà mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng nằm tại lưng chừng một ngọn núi của thôn Lùng Khúy, Quản Bạ, Hà Giang. Nằm cách thị trấn Tam Sơn khoảng 10km, hang Lùng Khúy được nhiều người khen ngợi là hang động đẹp nhất vùng cao nguyên đá Đồng Văn.

Trong những năm gần đây du lịch Hà Giang đã trở thành chủ đề hot nhất, được bàn tán sôi động trên các trang mạng xã hội. Cảnh đẹp được tạo nên từ những bông hoa, những cánh đồng hay sự huyền bí và kỳ ảo được tôn tạo tự nhiên của hang Lùng Khúy chắc chắn sẽ mang đến cho khách du lịch Hà Giang những ấn tượng khó phai đến mãi về sau.

Bài viết liên quan