Đến hẹn lại lên “săn mây” Sapa

Nếu bạn vẫn còn đang mơ hồ về cảm giác săn mây là như thế nào thì cũng nên biết khoảng thời gian tuyệt vời nhất để trải nghiệm cảnh bồng lai Sapa này là từ tháng 10 cho đến tháng 4 năm sau.

Sapa – Thiên đường có thực

Nhiều người mới chỉ nghe kể hay ngắm nhìn Sapa qua các bức ảnh, video thì chưa thể thấy hết được vẻ đẹp tuyệt vời nơi đây đâu.

Sapa-thiên đường nơi hạ giới

Sapa-thiên đường nơi hạ giới

Thực sự, Sapa đẹp lắm, nơi đây được ví như chốn bồng lai tiên cảnh, là sự hòa hợp của mây trời non nước. Chắc chắn một điều rằng những ai chưa từng đến Sapa thì nên thử một lần vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Vì mỗi mùa đều có những nét đẹp riêng khó lòng diễn tả hết.

Săn mây vào thời gian nào?

Với những người lên Sapa để săn mây việc đầu tiên cần làm đó là xem thời tiết của ngày hôm ấy. Nếu nhiệt độ quá thấp thì sẽ xuất hiện băng, tuyết còn nếu nhiệt độ cao thì lại quang mây. Nhiệt độ để có mây xuất hiện nhiều vào khoảng 3-22 độ C. Vào thời điểm từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau việc săn mây không quá khó.

Thời điểm thích hợp để săn mây

Thời điểm thích hợp để săn mây

Những điểm săn mây vạn người mê

Săn mây trên đỉnh Fanxipan

Điểm được nhắc đến đầu tiên là đỉnh Fanxipan- Nóc nhà của Đông Dương, nơi đây được nhiều người lựa chọn vì đi lại thuận tiện có cáp treo, tàu leo núi. Nằm ở độ cao trên 3.000 m so với mực nước biển, du khách chỉ cần đặt chân tới đây đã có thể cảm nhận được cõi thiên đàng, chạm được mây, ngắm biển mây bềnh bồng trôi dạt, từng áng mây lùa qua kẻ tóc.

Săn mây trên đỉnh Fanxipan

Săn mây trên đỉnh Fanxipan

Theo chia sẻ của những người đã từng đến săn mây thì sáng sớm là khoảng tuyệt vời nhất để có thể bắt được những đám mây bồng bềnh trôi. Hơn nữa, trên đường đi bộ lên đỉnh Fanxipan du khách vừa ngắm cảnh núi non hùng vĩ, vừa vờn những đám mây dọc đường đi, từ trên cao nhìn xuống bạn cũng phải trầm trồ trước vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây.

Đường lên Fanxipan ngập mây

Đường lên Fanxipan ngập mây

Vờn mây trên núi Hàm Rồng

Khu du lịch núi Hàm Rồng nằm ngay sau lưng nhà thờ đá, ở độ cao đủ để du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp toàn thành phố. Đây cũng là điểm săn mây nổi tiếng, du khách có thể cảm nhận được sự giao thoa của trời đất, và thong thả “dạo bước trên mây”.

Núi Hàm Rồng là địa điểm dễ săn được mây

Núi Hàm Rồng là địa điểm dễ săn được mây

Bắt mây trên vùng cao Y Tý

Y Tý là một xã vùng cao biên giới của huyện Bát Xát, Lào Cai. Y Tý nằm ở độ cao trên 2000 m, là địa điểm săn mây hấp dẫn của các tay phượt thủ. Đến với Y tý, không những săn được những biển mây bồng bềnh tuyệt diệu, du khách còn có thể chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang đẹp hơn cả tranh vẽ.

Bắt mây trên vùng núi cao

Bắt mây trên vùng núi cao

Đường lên Y Tý là những con đường mòn ngoằn ngoèo, những ngôi nhà thấp thoáng trong mây. Có phải vì thế mà khi tới Y Tý, nhiều người cảm thấy như mình đang bước vào một thế giới khác, tách biệt với trần gian.

Bài viết liên quan