• Trang chủ
  • News
  • Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Hà Giang đi từ Hà Nội

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Hà Giang đi từ Hà Nội

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Hà Giang

Chọn Hà Giang là địa điểm du lịch nhưng bạn đã biết đến đâu tham quan, dự kiến đi mấy ngày chưa nào? Nếu còn đang bối rối về những vấn đề này thì “Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Hà Giang đi từ Hà Nội” mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Tận hưởng vẻ đẹp của vùng đất Hà Giang

Nói về cái đẹp của Hà Giang thì một lời không thể tả hết, nơi đây nổi tiếng với những cánh đồng hoa tam giác mạch tuyệt đẹp, những món ăn ngon hấp dẫn.

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Hà Giang

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Hà Giang

Du lịch Hà Giang đi mấy ngày?

Nhiều người hỏi rằng 2 ngày 3 đêm liệu có đủ thời gian để chiêm ngưỡng được hết địa điểm đẹp của Hà Giang? Chúng tôi xin trả lời rằng nếu bạn không có quá nhiều thời gian thì bấy nhiêu cũng có thể đi được khá nhiều nơi ở Hà Giang để ngắm cảnh đẹp rồi.

Hành trình di chuyển đến Hà Giang từ Hà Nội

Bạn có thể di chuyển bằng ô tô hoặc chủ động đi bằng xe máy từ Hà Nội. Nếu chọn phương tiện là xe khách thì khi tới Hà Giang khách du lịch có thể thuê xe máy để di chuyển đến các địa điểm tham quan quanh đó.
Di chuyển bằng xe máy từ Hà Nội giúp bạn tiết kiệm chi phí và có thể dùng chân bất cứ lúc nào mà bạn muốn khám phá trong chuyến du lịch Hà Giang.

Hoặc đơn giản nhất là bạn book ngay một tour du lịch Hà Giang 2 ngày 3 đêm của travelnewland.vn sẽ được phục vụ đầy đủ về đi lại, ngủ nghỉ, ăn uống. Việc của bạn là chỉ xách balo lên và sẵn sàng khám phá thôi.
Địa điểm du lịch Hà Giang

Dạo sông Nho Quế

Con sông này được bắt đầu từ vùng núi Nghiễm Sơn – Vân Nam (Trung Quốc) chảy theo hướng Tây Bắc – Đông Nam về với Việt Nam. Nhìn từ Mã Pí Lèng, sông Nho Quế như một “nàng tiên sông” khoác tấm áo lụa mỏng màu xanh ngọc bích, nhẹ nhàng ngao du nhân gian.

Dạo sông nho quế

Dạo sông nho quế

Trước đây sông Nho Quế không êm ả như bây giờ và chỉ được xem là nơi phục vụ mục đích đánh bắt cá của người dân Hà Giang. Đây cũng là nơi cấp nước sinh hoạt cho bà con người dân tộc nơi đây, là nguồn nước quan trọng cho hầu hết các thửa ruộng bậc thang của bà con sinh sống quanh khu vực này.

Thế nhưng, từ khi được ngăn để xây dựng công trình thủy điện thì sông Nho Quế nước chảy dịu dàng hơn như một “nàng tiên sông” khoác tấm áo lụa mỏng màu xanh ngọc bích, nhẹ nhàng ngao du nhân gian.

Rừng thông Yên Minh

Bạn đang mơ mộng được bước chân đến rừng thông Đà Lạt nhưng lại ở miền bắc xa xôi và thời gian không có nhiều để đi thì hãy nghĩ ngay đến rừng thông Yên Minh ở Hà Giang nhé. Không gian ở đây cũng ẩn hiện trong sương mù, ‘khoác’ một màu áo nâu trầm lắng không khác gì Đà Lạt mộng mơ. Hơn nữa, ở đây lại rất gần với những điểm du lịch ở Đồng Văn, Mèo Vạc nên hoàn toàn có thể thoải mái đi trong ngày.

Rừng thông Yên Minh ở Hà Giang

Rừng thông Yên Minh ở Hà Giang

Đền Đôi Cô Cầu Má

Qua Hà Giang bạn hãy ghé đền Đôi Cô Cầu Má để cầu bình an, đây cũng là ngôi đền từ lâu đời và khá thiêng liêng.

Hoàng Su Phì

Không ở đâu mà ruộng bậc thang lại đẹp như ở đây, khi mùa lúa chín bắt đầu ấy là thời điểm đẹp nhất để những thửa ruộng bậc thang chuyển mình từ màu xanh sang vàng rực rỡ. Vậy nhưng mùa nước đổ thì đặc biệt hơn rất nhiều bởi nước loang loáng trên mặt ruộng vào mỗi thời điểm khác nhau trong ngày lại phản chiếu một màu sắc khác nhau, đầy sức hấp dẫn đối với khách du lịch.

Thung lũng Sủng Là – Lũng Cẩm

Thung lũng Sủng Là (Đồng Văn) – nơi có làng văn hóa Lũng Cẩm – trong những năm gần đây được biết tới nhiều hơn. Nơi đây luôn hiện lên với khung cảnh bình dị, lặng lẽ của người dân và vẻ đẹp ‘gai góc’ của những ngôi nhà đá Trình Tường.

Thung lũng Sủng Là - địa điểm để bạn ngắm nhìn hoa tam giác mạch

Thung lũng Sủng Là – địa điểm để bạn ngắm nhìn hoa tam giác mạch

Đặc biệt đây cũng là địa điểm để bạn ngắm nhìn hoa tam giác mạch tím tím hồng hồng, hoa đào hồng, hoa mận trắng, hoa cải vàng rực rỡ.

Trên đây là những gợi ý cho bạn về địa điểm du lịch khi có kế hoạch đến Hà Giang, hy vọng với những thông tin hữu ích này bạn sẽ có một trải nghiệm thú vị nơi đây.