6 Địa Điểm Đẹp Nhất Ở Sapa

1. ĐỈNH FANSIPAN

Nằm ở độ cao 3143m, Fansipan được mệnh danh là nóc nhà Đông Dương. Nơi mà bất cứ người con đất Việt nào cũng mong muốn được một lần chạm tay lên đỉnh. Giờ đây, giấc mơ ấy có thể thực hiện một cách dễ dàng khi hệ thống cáp treo lên Fansipan đã hoàn thiện và đi vào hoạt động.

Fansipan được mệnh danh là nóc nhà Đông Dương
Fansipan được mệnh danh là nóc nhà Đông Dương

2. NÚI HÀM RỒNG

Một ngọn núi với dáng vẻ “rồng cuộn hổ ngồi”, nằm ẩn ẩn hiện hiện sau màn sương mù đầy ảo mộng chốn rẻo cao. Núi Hàm Rồng đúng như tên gọi của nó. Khi mà nhìn từ xa, người ta liên tưởng tới hình ảnh một chú rồng với chiếc đuôi gác lên Cổng Trời và phần đầu rồng nằm ngay thị trấn Sapa.

Một ngọn núi với dáng vẻ “rồng cuộn hổ ngồi”
Một ngọn núi với dáng vẻ “rồng cuộn hổ ngồi”

3. CỔNG TRỜI – ĐÈO Ô QUÝ HỒ SAPA

Cổng trời Sapa là đèo Ô Quy Hồ hay còn gọi là đèo Hoàng Liên Sơn, nối liền hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Cổng trời cách thị trấn Sapa khoảng 18km với những con đường đèo quanh co hiểm trở. Nnhững khúc cua gấp, đôi khi có những đoạn đường chênh vênh giữa một bên là vách núi dựng đứng trời. Một bên là vực sâu thăm thẳm không thấy đáy.

Cổng trời Sapa là đèo Ô Quy Hồ hay còn gọi là đèo Hoàng Liên Sơn
Cổng trời Sapa là đèo Ô Quy Hồ hay còn gọi là đèo Hoàng Liên Sơn

4. THÁC BẠC

Nằm ngay dưới chân đèo Ô Quy Hồ, thác Bạc là một nơi chốn không thể lỡ trong hành trình du lịch Sapa. Thác Bạc nằm ẩn hiện giữa núi rừng xanh thẳm, thấp thoáng dưới những lớp sương mù giăng kín lối. Khiến người ta cứ mải mê tìm kiếm, cứ ngỡ như dòng thác ấy có thể chợt biến mất bất cứ lúc nào.

Thác Bạc nằm ẩn hiện giữa núi rừng xanh thẳm
Thác Bạc nằm ẩn hiện giữa núi rừng xanh thẳm

5. THÁC TÌNH YÊU

Không mang vẻ đẹp hùng vỹ đầy tráng lệ như Thác Bạc, Thác Tình Yêu cuốn hút người ta bởi vẻ lãng mạn đầy êm dịu. Thác Tình Yêu nằm ẩn sâu sau một khu rừng trúc bạt ngàn cỏ hoa cả bốn mùa. Thác bắt nguồn từ đỉnh Fansipan kiêu hùng, vượt qua những bậc đá cheo leo. Để tới đoạn cuối chỉ còn là những con suối nhỏ hiền hòa, ngày đêm miệt mài đổ xuống dòng Suối Vàng thơ mộng.

Thác Tình Yêu cuốn hút người ta bởi vẻ lãng mạn đầy êm dịu
Thác Tình Yêu cuốn hút người ta bởi vẻ lãng mạn đầy êm dịu

6. THUNG LŨNG MƯỜNG HOA

Thung lũng Mường Hoa vốn nổi danh với những thửa ruộng bậc thang ngút ngàn tầm mắt. Đó là nơi ta chìm trong khung trời xanh mơn mởn của lúa còn non. Rồi khi mùa gặt đã gần kề, cũng những thửa ruộng bậc thang ngày ấy. Giờ đây, sắc vàng rộn ràng khắp chốn, hương sữa thơm lừng vương vít cả không gian. Và rồi ẩn hiện giữa những thửa ruộng mỗi mùa một vẻ ấy là những con đường uốn lượn như dải lụa mềm. Là những mái nhà đơn sơ lẫn trong khói lam chiều ảo mộng. Ấy vậy nên, đến Mường Hoa, không ai không muốn tìm được một vị trí cao cao nào đó. Phóng tầm mắt ra xa, ôm trọn cả thung lũng mộng mơ.

Thung lũng Mường Hoa - Sapa
Thung lũng Mường Hoa – Sapa
Bài viết liên quan